SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

SỰ PHỤC VỤ HOÀN HẢO

SỰ PHỤC VỤ HOÀN HẢO

QUY TRÌNH KHÁM TẬT KHÚC XẠ TẠI TRUNG TÂM MẮT

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần đo máy khúc xạ là có thể ra được độ kính và có thể đo và cắt ở đâu cũng được, hoặc đeo nhìn nét căng là đeo đúng độ. Điều đó là hoàn toàn sai lầm!!! 

Thời gian gần đây, Trung tâm Mắt gặp rất nhiều bệnh nhân, nhất là trẻ em đo khám mắt miễn phí tại cửa hàng kính gần nhà để tiện lợi hơn và kết quả là đeo kính quá số, kính cắt sai tâm mắt gây hiện tượng nhức mỏi mắt, thậm chí bệnh nhân thấy nhoè hình do kính bị cắt sai trục loạn,…

      Vậy một quy trình khám tật khúc xạ gồm những bước nào?

      𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟏: 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐥𝐮̛̣𝐜, đ𝐨 𝐤𝐡𝐮́𝐜 𝐱𝐚̣ 𝐜𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧, 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐢̉𝐧𝐡 𝐤𝐢́𝐧𝐡

      Ở bước này, bệnh nhân sẽ được chuyên gia khúc xạ đo thị lực, đo khúc xạ khách quan bằng đèn soi bóng đồng tử, chỉnh kính phù hợp cho thị lực tốt nhất. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đi lại với kính đã chỉnh để thích nghi với kính.

     𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟐: 𝐍𝐡𝐨̉ 𝐭𝐡𝐮𝐨̂́𝐜 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐭 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭

      Điều tiết là hoạt động sinh lí của mắt, hoạt động này có cường độ rất mạnh với trẻ nhỏ, có thể gây ra 𝒄𝒂̣̂𝒏 𝒕𝒉𝒊̣ 𝒄𝒂𝒐/ 𝒗𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒕𝒉𝒊̣ 𝒕𝒉𝒂̂́𝒑 𝒈𝒊𝒂̉ 𝒕𝒂̣𝒐 khiến cho bệnh nhân đeo kính không đúng độ nếu chỉ đo khúc xạ thông thường ở cửa hàng kính. Để loại trừ thông số này và đưa ra đơn kính cuối cùng, chuyên gia khúc xạ sẽ chỉ định nhỏ thuốc liệt điều tiết để ức chế tạm thời quá trình này. 

     𝑉𝑎̣̂𝑦 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑛ℎ𝑜̉ 𝑡ℎ𝑢𝑜̂́𝑐 𝑙𝑖𝑒̣̂𝑡 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑛𝑎̀𝑜?

‌ ☑️ Lần đầu đi khám phát hiện cận thị/ viễn thị/ loạn thị.

‌ ☑️ Tăng độ cận nhanh/ quá nhiều so với kính cũ

 ☑️ Trẻ em mắc tật khúc xạ bẩm sinh: cận thị, viễn thị, loạn thị

‌ ☑️ Trẻ bị lác trong, lác luân phiên từng lúc.

‌ ☑️ Những bệnh nhân có rối loạn điều tiết, nhức mỏi mắt thường xuyên.

    Sau khi nhỏ thuốc trong khoảng thời gian nhất định, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại độ kính một lần nữa.

      𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟑: 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐦𝐚̆́𝐭 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐛𝐚́𝐜 𝐬𝐢̃ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐌𝐚̆́𝐭

      Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa Mắt kiểm tra sức khoẻ mắt bao gồm bán phần trước, bán phần sau nhãn cầu bằng đèn khe sinh hiển vi để chắc chắn rằng không có bệnh lí về mắt nào ảnh hưởng đến việc sử dụng kính. Qua các bước kiểm tra kỹ lưỡng ở trên, các bác sĩ sẽ cấp cho bệnh nhân một đơn kính hoàn chỉnh cuối cùng.

ortho k

*Đăng kí khám ngay với chuyên gia ThS. Hoàng Thị Hải Hà – Phụ trách Trung tâm Mắt Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tại link: https://hih.vn/online/ hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm Mắt: 0969.945.416

 

0969.945.416